ค้นหา
See All Makeup Lessons
Bobbi's Ultimate Makeup Lesson
Bobbi's Ultimate Makeup Lesson
BEFORE
AFTER
ขั้นตอนที่ 1
สกินแคร์

ขั้นตอนที่ 1
สกินแคร์

ให้ความชุ่มชื้นผิว ปลุกผิวให้สดชื่น และ เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการลงคอนซีลเลอร์และรองพื้น ควรปล่อยเวลาให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ซึมลงผิวสักครู่ ก่อนลงเครื่องสำอาง

เกร็ดเล็กน้อย : ถ้าผิวแห้งมาก ให้ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทับลงไปอีกชั้นหนึ่ง

ขั้นตอนที่ 2
คอเร็คเตอร์ และ คอนซีลเลอร์

ขั้นตอนที่ 2
คอเร็คเตอร์ และ คอนซีลเลอร์

ลงคอเร็คเตอร์เพื่อปรับผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใส และลบเลือนรอยหมองคล้ำใต้ตา โดยให้เริ่มทาจากหัวตาด้านในก่อน เพราะเป็นบริเวณที่ผิวมีแนวโน้มจะเกิดรอยหมองคล้ำที่เข้มที่สุด จากนั้นจึงทาคอนซีลเลอร์ เฉดสีที่สว่างกว่าสีผิวเล็กน้อย โดยใช้นิ้วมือค่อยๆกดและเกลี่ยคอนซีลเลอร์อย่างเบามือ ใช้แปรง Concealer Brush เพื่อการทาคอนซีลเลอร์ที่แม่นยำมากยิ่งขึ้นในจุดที่นิ้วมือยากจะเข้าถึง
ขั้นตอนที่ 3
รองพื้น

ขั้นตอนที่ 3
รองพื้น

ให้ทารองพื้นโดยเริ่มต้นจากบริเวณจมูกและปาก ในจุดที่มีรอยแดงปรากฏ เกลี่ยให้กลมกลืนทั่วทั้งใบหน้าหรือในบริเวณที่ต้องการ สามารถใช้นิ้วมือ แปรง Foundation Brush หรือ ฟองน้ำแต่งหน้าได้

เกร็ดเล็กน้อย : คุณจะรู้ว่ารองพื้นนั้นเหมาะสมกับคุณหรือไม่ แค่สังเกตุกว่ามันจะกลืนเข้ากับสีผิวจนเหมือนสีผิวของคุณจริงๆ

ขั้นตอนที่ 4
แป้ง และ บรอนซ์เซอร์

ขั้นตอนที่ 4
แป้ง และ บรอนซ์เซอร์

เพื่อทำให้คอนซีลเลอร์และรองพื้นอยู่ติดทนนานยิ่งขึ้น ให้โดยใช้แปรง Eye Blender Brush ปัด Sheer Face Powder เฉดสีที่เหมาะสมกับสีผิว บริเวณผิวบอบบางใต้ตา และแปรง Sheer Power Brush ในส่วนที่เหลือของใบหน้า จากนั้นปัดบรอนซ์เซอร์ลงบนใบหน้าบริเวณที่แสงแดดธรรมชาติตกกระทบผิว(หน้าผาก, พวงแก้ม, จมูกและคาง) สุดท้ายให้ปัดบรอนซ์เซอร์บริเวณลำคอและหูด้วย เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติให้กับผิว