ค้นหา

Make My Skin Look Better

เคล็ดลับของ Bobbi Brown
เพื่อผิวพรรณที่สวยงาม
เป็นธรรมชาติเสมือนผิวจริงมากที่สุด

เลือกเฉดสีรองพื้นที่เหมาะสมกับคุณที่สุด
โดยให้ปาดรองพื้นอย่างน้อย 3 เฉดสีลงบริเวณใบหน้าด้านใดด้านหนึ่งของคุณ แล้วเลือกเฉดสีที่แลดูราวกับจะหายไปและกลมกลืนเข้ากับผิวของคุณมากที่สุด จากนั้นให้ลองทดสอบเฉดสีที่เลือกอีกครั้งหนึ่งบริเวณหน้าผากของคุณ ถ้าเฉดสีที่เลือกนั้นสามารถใช้ปรับสีผิวให้กลมกลืนและเป็นธรรมชาติทั้งสองบริเวณของใบหน้าคุณ นั่นคือเฉดสีที่ใช่ และเหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

เลือกสูตรรองพื้น ตามประเภทของผิวคุณ, ระดับการปกปิดผิว, และ ผลลัพธ์ผิวที่คุณต้องการ ยิ่งผิวของคุณแห้งมากเท่าไหร่ รองพื้นของคุณก็ควรที่จะมีส่วนผสมของสารที่ทำให้ผิวนวลนุ่มชุ่มชื้นอย่าง Emollient มากยิ่งขึ้นเท่านั้น สำหรับผู้ที่มีผิวมันควรเลือกใช้รองพื้นสูตรปราศจากน้ำมันอย่างสูตร Oil-Free

เคล็ดลับ จาก Bobbi Brown :
ในบางเวลาที่คุณต้องการแต่งหน้าเบาๆให้ผิวได้พักผ่อน อย่างช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือ ในเวลาที่คุณท่องเที่ยว พักผ่อนกายใจ Tinted Moisturizer หรือ Tinted Moisturizer Balm เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคุณ

ลงรองพื้น บริเวณรอบจมูก, ปาก, และ คาง
ซึ่งเป็นบริเวณที่มีแนวโน้มผิวไม่สม่ำเสมอ
และ มีรอยแดง จากนั้นให้เกลี่ยรองพื้นออกไปหาบริเวณอื่นๆของใบหน้า สามารถใช้นิ้วมือเกลี่ยเพื่อการปกปิดที่บางเบา หรือ เลือกใช้แปรง เพื่อการปกปิดที่พอประมาณแต่เรียบเนียนยิ่งขึ้น ไปจนถึง การปกปิดผิวอย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ

ถ้ามีรอยแดง หรือ สีผิวไม่สม่ำเสมอ หลงเหลืออยู่หลังจากลงรองพื้น บริเวณส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้า ให้กลบลบเลือนริ้วรอยเฉพาะจุดด้วยผลิตภัณฑ์ Foundation Stick

ทำให้รองพื้นอยู่ติดคงทน และปราศจากความมัน ให้ปัดแป้งฝุ่นเฉดสีเดียวกับสีผิวของคุณทับลงไป เน้นให้ความสำคัญกับบริเวณที่มีแนวโน้มจะเกิดความมันได้มากกว่าปกติ เช่น จมูก, คาง, หน้าผาก, และจุดกึ่งกลางระหว่างหัวคิ้ว ควรใช้แปรงปัดเพื่อลุคที่สดใส บางเบา และเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าต้องการควบคุมความมันให้ผิวหน้าเรียบเนียนเป็นพิเศษให้เลือกใช้พัฟแต่งหน้า