ค้นหา

Line My Eyes

วิธีเลือกใช้อายไลน์เนอร์ให้เหมาะสม
และตรงกับใจคุณที่สุด
- เนื้อผง, ดินสอ, เจล, หรือลิควิด

เลือกสูตรอายไลน์เนอร์ ตามแบบลุคตาที่คุณชื่นชอบเป็นพิเศษ ถ้าคุณต้องการเส้นไลน์เนอร์ที่แลดูนุ่มนวลและซอฟท์ละมุน ให้เลือกใช้อายแชโดวส์เฉดสีเข้ม หรือ ดินสอเขียนคิ้ว แต่ถ้าต้องการเส้นไลน์เนอร์ที่เฉียบคม ชัดเจน เสมือนลายเส้นกราฟฟิค ให้เลือกใช้อายไลน์เนอร์สูตรเนื้อเจล หรือ สูตรลิควิด

เขียนอายไลน์เนอร์ ให้ชิดโคนขนตาให้มากที่สุด เริ่มต้นเขียนเส้นไลน์เนอร์จากหางตา โดยให้เขียนเส้นที่ใหญ่แล้วค่อยๆลากให้เส้นเล็กลงเรื่อยๆไปจรดหัวตา ควรเขียนเส้นไลน์เนอร์ตลอดแนวเส้นขนตา และไม่ควรเขียนแค่ครึ่งหนึ่งของแนวเส้นขนตา เพราะจะยิ่งทำให้ดวงตาแลดูเล็กลงยิ่งขึ้นกว่าเดิม

หลังจากเขียนขอบตาบน ให้ส่องกระจกแล้วตรวจสอบว่า เส้นไลน์เนอร์ที่เขียนนั้น สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อคุณลืมตาเต็มที่
ถ้ามีส่วนไหนของเส้นที่ขาดหายหรือจางไป
ให้เขียนซ้ำอีกครั้งให้เรียบร้อย หรือจะเลือกใช้อายแชโดวส์เฉดสีที่อ่อนกว่าเขียนทับลงไปบนเส้นไลน์เนอร์เดิมแล้วเกลี่ยให้เส้นดูซอฟท์ละมุน เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดหรือเติมเต็มขอบของเส้นไลน์เนอร์ที่ไม่สม่ำเสมอ

ถ้าคุณเลือกที่จะเขียนขอบตาล่างด้วย ให้เขียนอย่างเบามือ และ เขียนให้เส้นขอบตาทั้งบนและล่างบรรจบกันที่หางตาพอดี การเขียนขอบตาทั้งบนและล่างจะช่วยทำให้ดวงตาแลดูโดดเด่นยิ่งขึ้น และเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาลึก

เคล็ดลับ จาก Bobbi Brown :
เพื่อดวงตาที่โดดเด่นเป็นสง่ามากยิ่งขึ้น ให้เขียนขอบตาบนสองครั้งแบบ Double-Line คือ เขียนขอบตาครั้งแรกด้วยอายแชโดวส์เนื้อผงเฉดสีเข้ม กับ แปรง Eye Liner Brush ที่แห้งสนิท จากนั้นให้เขียนขอบตาครั้งที่สองด้วยอายไลน์เนอร์เนื้อเจลอย่าง Gel Liner โดยให้วาดเส้นไลน์เนอร์ที่ เรียบ เฉียบคม และ ชัดเจน